ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Điện Bàn tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019

        Sáng ngày 07/01/2020, tại hội trường UBND thị xã Điện Bàn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 đồng thời tôn vinh, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019. Ông Trương Công Phúc – Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam thị xã – Phó Ban chỉ đạo HMTN thị xã chủ trì hội nghị.

dbtongket1 

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Xuân Hà – TUV - PCT UBND thị xã và đ/c Trần Thị Hà – PCT UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thị xã, ủy viên BCH Hội CTĐ thị xã khóa VI (nhiệm kỳ 2016 - 2021), chủ tịch Hội CTĐ 20 xã, phường, Bệnh viện, trường học và Chủ tịch Hội LHTN các xã, phường.

Năm 2019, Hội CTĐ toàn thị xã đã triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện, đã cứu trợ, trợ giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả trong năm Hội đã vận động trên 16 tỷ đồng, giúp đỡ 28.561 đối tượng là các gia đình, các hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân CĐDC, người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn…trên địa bàn; trong đó, công tác cứu trợ xã hội đạt hơn 14 tỷ đồng với 18.543 đối tượng hưởng lợi, công tác chăm sóc sức khỏe đạt 2,2 tỷ đồng... Đặc biệt, phong trào hiến máu tình nguyện luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao và được tỉnh Hội đánh giá cao. Năm 2019, toàn thị xã đã hiến được 1.344/970đvm.

          Trong năm 2020, Hội tiếp tục bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Hội cấp trên và nhiệm vụ công tác của thị xã, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung của toàn Hội góp phần cùng với toàn thị xã chung tay xóa đói giảm nghèo bền vững.

dbtongket2 

Dịp này, Hội CTĐ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, UBND thị xã, Hội CTĐ Việt Nam thị xã đã trao giấy khen cho 28 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019 về các nhiệm vụ liên quan, đồng thời tôn vinh 18 cá nhân có nhiều lần tham gia hiến máu.

                                                                           HỘI CTĐ THỊ XÃ

                                                                                  (Mi Ni)

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 10 Tháng 1 2020 03:20