ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Tổ chức lễ phát động " Tháng nhân đạo" 2019

             Sáng 8/5, tại UBND phường An Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND tành phố Tam Kỳ tổ chức Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ (CTĐ) và Trăng lưỡi liềm đỏ (TLLĐ) quốc tế, đồng thời phát động “Tháng nhân đạo 2019”. Dự lễ phát động "Tháng nhân đạo 2019" có bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Lan - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam, cùng đại diện lãnh đạo UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; lãnh đạo UBND và Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố, cùng đông đảo hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ của thành phố Tam Kỳ.

thang nhan dao1

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Phát biểu tại buổi Lễ

Ông Lê Tấn Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ôn lại lịch sử ra đời của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5) và phát động "Tháng nhân đạo" 2019. Với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa " Tháng nhân đạo" 2019 được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo; Làm sâu sắc, lan tỏa các giá trị và truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và lực lượng xã hội, qua đó tạo phong trào thi đua làm việc thiện trong các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo, vận động nguồn lực tại địa phương để hỗ trợ các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. 

tndao1 Ông Lê Tấn Minh, Chủ tịch Hội CTĐ Quảng Nam ôn lại truyền thống ngày 8/5 và phát động "Tháng nhân đạo" 2019

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh trong việc quan tâm chỉ đạo, phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nhân đạo và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ. Đồng thời, biểu dương những đóng góp tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh; các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm, thanh niên tình nguyện CTĐ trong việc tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn do Hội CTĐ phát động.

Bà Trần Thị Hồng An cho biết: “Hội CTĐ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trợ giúp địa chỉ nhân đạo hiệu quả, tăng cường tuyên truyền các giá trị nhân đạo và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia đồng hành với các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến tạng, hiến xác và hiến giác mạc. Đặc biệt, "Tháng nhân đạo” sẽ là sự khởi đầu, là dấu mốc quan trọng trong tư duy và hành động về hoạt động nhân đạo,góp phần thực hiện thành công phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

tndao2

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Thu Lan và ông Lê Tấn Minh đã trao bảng ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho các tập thể, cá nhân hảo tâm. Thông qua lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ “Tháng nhân đạo” năm 2019, trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn; đưa các hoạt động nhân ái ngày càng lan tỏa.

thang nhan dao 3

Bà Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Lê Tấn Minh, Chủ tịch Hội CTĐ Quảng Nam trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị

Tại buổi lễ ban tổ chức đã trao tặng 26 xuất quà cho 26 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 12 xe đạp cho 12 em học sinh nghèo vươn lên trong học tập, trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó.

Ngay sau Lễ phát động, tại thành phố Tam Kỳ cũng đã triển khai các hoạt động nhân đạo khác như: khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 100 người già tại Phường An Xuân do Quỹ Thiện Tâm - tập đoàn Vingroup tài trợ, cấp 150 xuất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

thang nhan dao 4

tndao5

tnda6tndao7

tndao8

tnd9

(Tin và ảnh: Ánh Nguyệt, Ban CTXH và truyền thông)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 01 Tháng 7 2019 08:29