ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Quảng Nam ký kết triển khai các hoạt động nhân đạo giữa Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tỉnh

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam về việc phối hợp triển khai hoạt động với hệ thống Bưu điện các cấp và triển khai một số hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo năm 2019”.

kyket1 

Chiều ngày 27/5/2019, Bưu điện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động nhân đạo trong hệ thống Bưu điện của tỉnh, giai đoạn 2019 - 2023 và khai trương “Thùng quỹ nhân đạo”.

 kyket2

Tới dự có ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; cùng lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của 2 cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bưu điện tỉnh.

Nội dung ký kết: Hỗ trợ, khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần mang lại các giá trị, lợi ích chung cho xã hội. Hai bên phối hợp tuyên truyền, làm lan tỏa và sâu sắc hơn các giá trị nhân đạo, truyền thống nhân ái của dân tộc trong hệ thống và cộng đồng. Cụ thể là tuyên truyền về phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng nhân đạo” và các hoạt động khác như: hiến máu, đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo… Bưu điện phát hành phong bì có in thông điệp “Tháng nhân đạo” để tuyên truyền, cổ động người dân hưởng ứng. Hai bên còn thống nhất phối hợp trong tổ chức, triển khai các hoạt động xã hội nhân đạo và vận chuyển tiền, hàng nhân đạo đến người hưởng lợi… Đặc biệt, hưởng ứng “Tháng nhân đạo” 2019, Bưu điện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khai trương 20 “Thùng quỹ nhân đạo” với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” tại Bưu điện tỉnh và 19 bưu cục cấp 1, cấp 2 trong tỉnh. Bưu điện tỉnh vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động và các đối tác, khách hàng, người dân... tham gia ủng hộ tiền, hàng cho các hoạt động nhân đạo nói chung và đóng góp xây dựng “Thùng quỹ nhân đạo” để giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

(Một số hình ảnh tại buổi lễ)

kyket3

kyket4

kyket5

kyket6

                           (Nguồn: Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 30 Tháng 5 2019 08:03