ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Thị xã Điện Bàn: “Tháng nhân đạo - 2019” vận động trợ giúp hơn 2,1 tỷ đồng

           Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” - năm 2019, với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội CTĐ thị xã Điện Bàn đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp nhân đạo, qua đó giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng.

dbkcb1 

Trên cơ sở kế hoạch của Thị Hội, Hội CTĐ cơ sở đã tổ chức triển khai trong các cấp Hội đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo theo hướng bền vững

Phối hợp cùng Đoàn y, Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Long An Segaro và các tình nguyện viên Hàn Quốc tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 1.500 người thuộc diện gia đình hộ nghèo, người già yếu neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Điện Thọ, phường Điện An, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Bắc và Điện Nam Trung, theo đó mỗi đơn vị có 300 người được khám với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Bàn giao 2 nhà và tiếp nhận xây dựng 3 nhà nhân đạo cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ tại Điện Phước và Điện Thắng Nam với tổng trị giá 380 triệu đồng. Thăm và tặng quà 20 nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trị giá 20 triệu đồng. Tổ chức hiến máu tình nguyện tiếp nhận 391đvm.

dbkcb2

Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động làm 7 nhà tình thương trị giá 425 triệu đồng. Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.705 đối tượng trị giá 432 triệu đồng. Vận động tặng quà cho 1.320 đối tượng trị giá 493 triệu đồng.

Tổng trị giá các hoạt động trong “Tháng nhân đạo” năm 2019 là 2.174,93 triệu đồng giúp đỡ cho 4.560 đối tượng.

                                                                 (Tin và ảnh: Mi Ni - Hội CTĐ Điện Bàn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: