ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng UBMTTQVN xã Tiên Mỹ bàn giao, đưa vào sử dụng Nhà Đại đoàn kết

Vào sáng ngày 06/8/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp với UBMTTQVN xã Tiên Mỹ tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng Nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Tiên Mỹ. Đến dự có ông Nguyễn Ba, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; ông Nguyễn Ngọc Truyền, Chủ tịch UBMTTQVN xã; đại biểu các các ban ngành, đoàn thể xã; Đại đức Thích Pháp Chương, Trụ trì Chùa Phật giáo xã Tiên Mỹ, cùng các Mạnh thường quân hỗ trợ cho chương trình.

 tpbgnha

Bà Phạm Thị Lịch (ở tại thôn 8, Tiên Mỹ) là hộ nghèo, đơn thân nuôi con nhỏ, khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà được Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương và gia đình xây dựng với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng, diện tích sử dụng 54m2, nhà được lợp tôn chống nhiệt, nền gạch men, thiết kế hài hòa, đảm bảo kỷ thuật và mỹ thuật và tiện tích trong sinh hoạt gia đình (Kinh phí do UBMTTQVN, UBND xã Tiên Mỹ; Hội Chữ thập đỏ huyện vận động chị Thu Phạm cùng Nhóm “Thiện nguyện Những người bạn Đà Nẵng”; Đại đức Thích Pháp Chương; cùng địa phương và gia đình đóng góp).

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và trao tặng 10 suất quà cho người cao tuổi neo đơn khó khăn, nạn nhân nghi nhiễm chất độc da cam trên địa bàn xã Tiên Mỹ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng, nhằm góp phần động viên và tạo điều kiện cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

          Nguồn: Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: