ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Cấp phát tiền mặt hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19

Trong 02 ngày 14-15/9/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho 163 hộ dân tại 02 xã Bình Trung và Bình Sa huyện Thăng Bình với tổng số tiền là 314 triệu đồng. Đây là hoạt động thuộc Hợp phần bổ sung Dự án ứng phó dịch bệnh Covid -19 (COVID 4) do Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ. Tham dự buổi cấp phát có đại diện Trung ương Hội, lãnh đạo tỉnh Hội , huyện Hội và lãnh đạo xã.

cvi1 

Đối tượng nhận hỗ trợ là hộ gia đình bị ảnh hưởng sinh kế bởi dịch Covid-19 và chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ theo Nghị quyết 42, trong đó ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, hộ gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn, hộ gia đình có phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi… Mức hỗ trợ cho mỗi hộ 01 khẩu là 1 triệu đồng, hộ 02 khẩu là 2 triệu đồng, hộ từ 03 khẩu trở lên là 3 triệu đồng.

Quy trình xét chọn hộ hưởng lợi cũng được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức triển khai chặt chẽ thông qua các hoạt động như: Thành lập Ban điều hành dự án cấp tỉnh, huyện, xã và nhóm hỗ trợ kỹ thuật; tổ chức tập huấn cho cán bộ xã, thôn về cách lựa chọn, chấm điểm, bình xét hộ hưởng lợi; tổ chức thẩm định 100% hộ hưởng lợi; niêm yết danh sách; chọn đơn vị tài chính chi trả tiền hỗ trợ cho người hưởng lợi; tổ chức các hoạt động truyền thông, giám sát…

cvi2 

Thông qua quy trình hoạt động của dự án, chính quyền và người dân xã hưởng lợi rất hài lòng, phấn khởi trong việc cấp phát hỗ trợ bằng tiền mặt cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 trong thời điểm này là phù hợp với thiết thực.

cvi3 

Tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện chương trình này được 4 xã cho 306 hộ hưởng lợi với số tiền hơn 614 triệu đồng.

                                                                                          Ánh Nguyệt (CTĐ Quảng Nam)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: