ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Điển hình câu lạc bộ Gia đình hiến máu phường Tân Thạnh

        Phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ là địa phương có phong trào hiến máu tình nguyện đi đầu trên địa bàn thành phố, có được kết quả như vậy phải nói đến những đóng góp rất lớn của nhiều gia đình tham gia hiến máu tình nguyện, chính họ là những người đã tuyên truyền, vận động người thân, hàng xóm, đồng nghiệp… cùng tham gia HMTN. Với nhiều gia đình hiến máu tình nguyện như thế trên địa bàn phường, năm 2017 Hội CTĐ phường Tân Thạnh đã vận động và tham mưu cho lãnh đạo ra quyết định thành lập câu lạc bộ Gia đình hiến máu với 04 gia đình tham gia, và đến nay đã có 06 gia đình tham gia. Hơn một năm qua câu lạc bộ hoạt động rất hiệu quả không những trực tiếp tham gia các đợt hiến máu tập trung mà ngay khi bệnh viện cần hổ trợ máu sống họ cũng sẵn sàng hiến máu cứu người.

tamky4thang10

        Có thể kể đến gia đình chị Huỳnh Thị Bích Hồng, ở phố phố Mỹ Thạch Nam, với 16 lần hiến máu và mỗi lần hiến máu gia đình chị chưa hề bị ốm sốt hay xuất hiện các triệu chứng thiếu máu mà trái lại còn cảm thấy khỏe mạnh hơn. Suy nghĩ của chị về việc hiến máu: “thứ nhất là nghĩa cử con người đối với người bệnh; thứ hai là thường xuyên hiến máu đảm bảo cho sức khỏe của mình, còn chị thì qua bao nhiêu lần hiến máu, chị thấy sức khỏe của mình tốt, nên mỗi năm thành phố tổ chức hiến máu chị cũng tham gia và vận động gia đình mình cùng tham gia, làm việc thiện cho xã hội”. Cũng giống như gia đình chị Hồng, gia đình Bà Vũ Thị Tố Uyên, khối phố Mỹ Thạch Bắc cũng là gia đình tham gia hiến máu trên 21 lần. Vợ chồng đều là cán bộ công chức, nên mỗi lần có dịp tiếp xúc với nhiều người, chị lại bớt chút thời gian vận động mọi người xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện giúp người, qua đó giải thích những lợi ích của việc hiến máu đem lại. Hiểu được lòng tốt của chị nhiều bạn bè, hàng xóm đã hăng hái tham gia, ủng hộ công việc thiện nguyện này. Chị Uyên cho hay “Quá trình đi làm, đi lao động, rồi sinh hoạt trong gia đình như thế này, chúng tôi cũng thường xuyên đến nhà nhau, nói chuyện trao đổi về hiến máu tình nguyện, tình hình hiến máu nhân đạo của các tầng lớp thanh niên, cũng như nhân dân hiện nay tham gia phong trào hiến máu do Hội Chữ thập đỏ thành phố tuyên truyền”, “Nghe nói hiến máu tôi rất là sợ, nhưng qua thời gian được sự tuyên truyền của chị Uyên và cấp trên tôi thấy bản thân cũng am hiểu một phần nào đó. Mình cũng may mắn có đủ sức khỏe, trong khi con em mình có những người mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe mình tốt mình tình nguyện hiến thì rất tốt”, anh Bùi Minh Phương  tâm sự.

       Với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, từ suy nghĩ đó mà một số gia đình trên địa bàn phường đã cùng nhau tham gia hiến máu sẻ chia những giọt máu của mình để cứu chữa cho những người bệnh, nghĩa cử cao đẹp ấy của các gia đình không chỉ thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc mà còn trở thành tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Hội chữ thập đỏ thành phố Tam Kỳ


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 18 Tháng 2 2019 07:49