ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Phát động “Lễ hội Xuân hồng” và chiến dịch vận động HMTN dịp Tết năm 2019

       Sáng ngày 09/01/2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vinpearl Nam Hội An tổ chức phát động “Lễ hội Xuân hồng” và chiến dịch vận động HMTN dịp Tết năm 2019. Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Lê Tấn Minh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Trưởng, Phó Ban chỉ đạo vận động HMTN các huyện, thị, thành phố; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinpearl Nam Hội An và các cá nhân tham gia HMTN.

xuanhong2

         Năm 2018, Ban chỉ đạo vận động HMTN toàn tỉnh đã tổ chức nhiều đợt vận động và tiếp nhận được 15.749 đơn vị máu, góp phần đáp ứng kịp thời để cấp cứu và chữa trị cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh. Tuy nhiên lượng máu thu gom được không rải đều trong các tháng nên dịp Tết và hè các bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu máu.

xuanhong1

Ông Lê Tấn Minh, P. Ban trực BCĐ vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại buổi Lễ. 

          Phát động “Lễ hội Xuân hồng” và chiến dịch vận động HMTN dịp tết Nguyên Đán 2019 là dịp để tuyên truyền rộng rãi về phong trào HMTN, giúp tầng lớp nhân dân hiểu đúng về công tác HMTN, đồng thời vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu nhằm tăng cường lượng máu cho các bệnh viện để phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

 xuanhong3

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” cùng với không khí vui tươi, sôi nổi, ngay sau Lễ phát động, đã có trên 400 người tham gia đăng ký HMTN, kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 241 đơn vị máu. Đây là một hoạt động thiết thực để cùng với cả nước khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện vào đầu năm mới 2019.

(Tin và ảnh: Văn phòng Hội CTĐ tỉnh)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 10 Tháng 1 2019 07:39