ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp

        Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Núi Thành tổ chức. Sáng ngày 06 tháng 4 năm 2019, các đơn vị trường học và các xã cánh Bắc của huyện Núi Thành đã tham gia hiến máu nhân đạo tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền, xã Tam Anh Nam. Với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẽ đẹp của truyền thống tương thân tương ái đúng với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”, cũng như thường lệ, đợt I năm 2019 đã có trên 500 tình nguyện đến đăng ký hiến máu và đã hiến được 377 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 125,66%.

hienmaunuithanh1

Hoạt động hiến máu là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thường xuyên được hưởng ứng và tham gia tích cực của những người tình nguyện khi được huyện nhà tổ chức. Có những người đã tham gia rất nhiều lần như anh Ngô Công Đoàn, xã Tam Xuân 2, hiến máu 19 lần; anh Nguyễn Văn Cơ, xã Tam Hiệp, hiến máu 27 lần; chị Trương Thị Vị, xã Tam Xuân 1, hiến máu 11 lần; chị Nguyễn Thị Thanh Vĩnh, xã Tam Xuân 1, hiến máu 12 lần; anh Nguyễn Văn Dậu, xã Tam Hòa, hiến máu 20 lần…Những anh, chị hiến máu rất hạnh phúc khi biết được rằng nhờ những giọt máu hiến tặng của mình mà bao người đã được cứu sống. Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mamg đến niềm tin, niềm hy vọng  cho sự sống của con người.

         Hy vọng thông qua ngày hội hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều cơ quan đoàn thể vận động CBNV của cơ quan mình cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để nhiều bệnh nhân được đón nhận tình yêu thương của cả cộng đồng./.

                                                                                         Nguyễn Đức Bửu

                                                                           Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành