ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho học sinh

Nhằm trang bị cho học sinh có một số kiến thức và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, vào chiều thứ 4, ngày 3 tháng 4 năm 2019; Giáo viên, Tổng phụ trách Đội kết hợp với Hội CTĐ của trường tiểu học Cẩm Kim, thành phố Hội An đã tổ chức buổi tập huấn cho các em của 3 khối lớp 3,4,5.

hoianscc1

         Các học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về cách xử lý tình huống về sơ cấp cứu thường gặp như: sơ cấp cứu khi bị ngộ độc thực phẩm, bỏng, đuối nước, cầm máu tạm thời, cố định tạm thời xương gãy, Sơ cứu vết thương, bong gân, trật khớp, nạn nhân bị côn trùng cắn, phương pháp vận chuyển nạn nhân ra nơi an toàn. Sau phần học lý thuyết, các em học sinh thực hành thông qua các hình huống.

hoianscc2

         Mục đích của buổi tập huấn nhằm giúp các em học sinh nắm được kiến thức và thực hành sơ cấp cứu ở trường cũng như ở nhà, phòng ngừa và ứng phó thảm họa, tai nạn thương tích khi có xảy ra. Đây là hoạt động nhằm trang bị các phương pháp sơ cứu ban đầu để giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro do tai nạn thương tích gây ra cũng như khi các em gặp sự cố bất ngờ trong sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí.

hoianscc3

   (Tin và bài: Hội CTĐ Hội An)