ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Hội An tập huấn và thi kỹ năng sơ cấp cứu

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, đồng thời chuẩn bị tốt phương án tham gia cùng với địa phương trong công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân trong mùa mưa bão sắp đến và xây dựng lực lượng sơ cấp cứu ở cộng đồng. Ngày 17/5/2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hội An tổ chức tập huấn công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu và thi thực hành kỹ năng sơ cấp cứu. Về tham dự lớp tập huấn và hội thi có ông Phạm Bằng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Nguyễn Văn Dũng, nhân viên văn phòng Tỉnh hội, là tập huấn viên và là thành phần Ban giám khảo Hội thi cùng các ông, bà trong thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố và đặc biệt là sự tham gia của 55 thành viên của 11 đội thi đến từ 11 địa phương cũng về tham gia.

 hoiantap huan1

Buổi sáng, tập huấn về những kỹ năng trong công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa và sơ cấp cứu như: sơ cứu người đuối nước bất tỉnh, xử lý băng bó vết thương, sơ cứu người bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng tay, cẳng chân, tạo cáng để đưa nạn nhân đã được sơ cứu đến cơ sở y tế gần nhất an toàn, thực hành thành thạo 5 nguyên tắc sơ cấp cứu (DRABC)…

 hoiantap huan2

Buổi chiều, thông qua những nội dung được tập huấn, Ban tổ chức tiến hành cho các đội bốc xăm thứ tự lượt thi và tình huống dự thi. Qua kết quả thi của các đội và Ban tổ chức đã tiến hành trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích.

 hoiantap huan3 

Thông qua Hội thi là dịp để lực lượng cán bộ Hội trong toàn thành phố có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi và nâng cao kiến thức, kỹ năng trong xử lý tình huống sơ cấp cứu.

    (Tin và ảnh: Hội Chữ thập đỏ TP. Hội An)