ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Chai xà phòng diệt khuẩn

        Sáng nay 13.2, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh ra quân triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

anhvn4

        Theo đó, Hội CTĐ tỉnh với sự hỗ trợ của Hội CTĐ TP.Tam Kỳ đã tổ chức phát miễn phí 1.000 chai xà phòng diệt khuẩn, 2.000 tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại khu vực chợ Tam Kỳ và các tuyến đường trung tâm. Đồng thời tuyên truyền lưu động bằng loa phát thanh; phân công lực lượng tình nguyện viên đến từng hộ gia đình để thông tin, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

anhvn1 

         Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm tuyên truyền nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của người dân. Chỉ thời gian ngắn, số xà phòng và tờ rơi chuẩn bị đã được cán bộ Hội CTĐ cấp phát đến hàng nghìn hộ dân.

anhvn2 

         Ông Lê Tấn Minh - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết, vì nhiều mặt hàng khan hiếm do dịch Covid-19 nên để có đủ số lượng lớn xà phòng cho chương trình, đơn vị đã phải liên hệ đặt mua từ TP.Hồ Chí Minh gửi về.

         "Qua hoạt động này, Hội CTĐ mong muốn góp phần cùng với toàn xã hội nâng cao nhận thức của người dân về thường xuyên vệ sinh cá nhân để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm, điển hình như dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra" - ông Minh nhấn mạnh.

anhvn3

        Hiện tại Sở Y tế đã thống nhất cho phép tiếp tục tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện theo kế hoạch. Do đó, trong những ngày đến, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh sẽ phối hợp với các địa phương để triển khai công tác vận động, tiếp nhận máu nhân đạo an toàn, đảm bảo chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cấp trên.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: