ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Sôi nổi và lan tỏa “Tháng Nhân đạo” tại huyện Tiên Phước

         Nhằmtriển khai các hoạt động trong “Tháng Nhân đạo” – tháng 5 năm 2020 với Chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng.Vào ngày16/5/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước chủ trì, phối hợp tổ chức các chuổi hoạt động hướng về cơ sở, đó là: khởi công xây dựng Nhà Nhân đạo cho gia đình bà Nguyễn Thị Việt Hường; khai mạc Chợ Nhân đạo và Chương trình tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân  thôn 1, xã Tiên Ngọc và thôn 1, xã Tiên Hiệp.

tptndao1

Tham dự chương trình, về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam có ông Lê Tấn Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các ông, bà đại diện cho các Ban chức năng Hội Chữ thập đỏ tỉnh; về phía địa phương có ông Phùng Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Võ Tấn Lạt, Bí thư Đảng ủy xã, bà Đoàn Thị Thương, Quyền Chủ tịch UBND xã Tiên Ngọc; cùng đại biểu thường trực HĐND, UBMTTQVN xã Tiên Ngọc, các ban ngành liên quan và Ban Nhân dân các thôn hưởng lợi. Đồng hành cùng chương trình là các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện và Đoàn Thầy thuốc Chữ thập đỏ tình nguyện huyện.

tptndao2

Qua một ngày triển khai các hoạt động, đã tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người dân, trao tặng 15 phần qua; đồng hành đó, phiên Chợ Nhân đạo đã được người dân tham gia rất sôi nổi, làm rộn ràng cả vùng quê vốn yên tỉnh. Tại phiên Chợ nhân đạo, “người mua” là bà con đại diện cho 62 hộ dân thôn 1, xã Tiên Ngọc được nhận 01 phiều mua hàng trị giá 185.000 đồng để chọn lấy những mặt hàng thiết yếu  từ 4 gian hàng, gồm: hàng gia dụng, hàng thực phẩm thiết yếu, hàng dụng cụ học tập và hàng thực phẩm tươi sống; và “người bán”  là những cán bộ, Tình nguyên viên Chữ thập đỏ sẽ giao dịch với nhau bằng những nụ cười ấm tình người, những nụ cười của sự đồng cảm, sự sẻ chia sẽ. Nguồn kinh phí phục vụ cho chương trình được Hội Chữ thập đỏ huyện vận động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ, quyên góp và một phần hỗ trợ từ ngân sách huyện. Một ngày qua đi, với các chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng trong “Tháng Nhân đạo” lại tiếp tục khẳng định thông điệp hành động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại huyện Tiên Phước, đó là “Vì mọi người - ở mọi nơi”, “Dù bạn là ai, khi bạn cần - Chúng tôi có mặt”.

                                                  Nguồn: Hội Chữ thập đỏ Tiên Phước


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 18 Tháng 5 2020 02:24