NGƯỜI TỐT, VIỆC THIỆN CHUNG SỨC VÌ CỘNG ĐỒNG NHÂN ÁI 

Hội Chữ thập đỏ các cấp Quảng Nam hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch

Những ngày gần đây, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các đơn vị, địa phương, người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày đầu dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, Hội CTĐ tỉnh đã ban hành văn bản đến các huyện, thị xã, thành phố về tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 đến toàn thể cá bộ, hội viên và TNV trong tỉnh. Nhiều cấp Hội đã chủ động triển khai tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người dân, các chốt kiểm soát thiết thực và hiệu quả. Cụ thể: Hội CTĐ huyện Đại Lộc thăm và tặng quà 10 hộ gia đình tại 5 xã: Đại Cường, Đại Phong, Đại Tân, Đại Thạnh và Đại Thắng; mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng góp phần hỗ trợ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời tổ chức truyền thông tăng cường nhận thức cho người dân tại các xã vùng B của huyện về các biện pháp phòng chống dịch và cấp phát 650 khẩu trang.

tinhcvi1a

tinhcvi1b

Tiếp đó, Hội CTĐ huyện Tiên Phước phối hợp với ban, ngành của huyện đến thăm, động viên tặng quà lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Tiên Thọ và Tiên Sơn. Quà tặng gồm nhu yếu phẩm, khẩu trang, kính chống giọt bắn và tiền mặt.

tinhcvi2b

tinhcvi2a

Hội CTĐ phường Cẩm Châu (Hội An) vận động và trích quỹ mua tặng 2 khu cách ly tập trung tại Trạm y tế phường, trụ sở Thiền Thất Bảo Châu và lực lượng y tế, dân quân làm nhiệm vụ 1.500 chiếc khẩu trang y tế cùng hàng chục chai nước sát khuẩn, gần 500 chai nước đóng chai.

 tcvi3a

           Hội CTĐ thị xã Điện Bàn đến thăm và trao tặng 30 thùng nước yến, nước tăng lực và 300 khẩu trang cho các lực lượng tham gia trực tại 5 chốt chặn trên địa bàn thị xã.

tinhcvi4a

tinhcvi4b

Hội CTĐ huyện Quế Sơn vận động được 80 bộ đồ bảo hộ y tế, nước uống và một số thực phẩm khác đến thăm, động viên và tặng điểm chốt chặn tại Hương An và khu cách ly tập trung tại xã Quế Mỹ.  

tinhcvi5a

tinhcvi5b       Hội CTĐ huyện Duy Xuyên tiếp nhận và cấp phát 1.000 khẩu trang phòng dịch cho công nhân các công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện.  Hội CTĐ huyện Quế Sơn kêu gọi vận động và tiếp nhận 3.000 khẩu trang y tế, 30 nệm, 30 bộ chăn, chiếu, gối, màng, 2 máy đo thân nhiệt, 180 bộ bảo hộ, 100 thùng nước uống  và nhu yếu phẩm: gạo, rau, củ, quả, gia cầm...Hội Chữ thập đỏ xã Duy Hòa huyện Duy Xuyên vận động cán bộ, hội viên, TNV  làm mũ chống giọt bắn và đồ bảo hộ và trao tặng 300 mũ cho: Trung tâm y tế Duy Xuyên, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp, UBND Xã Duy Tân, Trạm Y tế xã và các hộ dân buôn bán ở địa bàn xã.

tinhcvi6atinhcvi6c

           Hội CTĐ xã Bình Triều huyện Thăng Bình phối hợp với nhóm thiện nguyện SunyHong đi tuyên truyền trong nâng cao nhận thức người dân trong phòng chống dịch Covid 19 và cấp 5.000 khẩu trang và 15 chai nước sát khuẩn cho người dân trên địa bàn xã.

Ngoài ra, CLB Tâm Dược trưc thuộc Tỉnh Hội đã vận động và trao tặng  7 điểm chốt kiểm dịch và khu cách ly gồm: 150 thùng nước đóng chai, 4 thùng sữa, 16 lốc nước bổ dưỡng Nuttrifood, 10 thùng mì tôm, 200 khẩu trang y tế, 42 bộ đồ bảo hộ y tế và 10 ký chanh tươi. ....... tại các xã Quế Mỹ (Quế Sơn), Duy Hòa, Duy Nghĩa (Duy Xuyên), Bệnh viện đa khoa miền núi phía Bắc tại Đại Lộc và Phường Tân Thạnh Thành phố Tam Kỳ

 tinhcvi7a

tinhcvi7b

Tính đến cuối ngày 3/8/2020 các cấp Hội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 20 buổi truyền thông, phát hơn 12.000 khẩu trang, 300 mũ chống giọt bắn, 500 bộ đồ bảo hộ, 300 thùng nước lọc, 02 máy đo thân nhiệt...Ngoài ra còn tặng quà và các nhu yếu phẩm như: đường, sửa, nước yến, nệm, chăn, gối....

                                                       Ánh Nguyệt - Ban CTXH – TT Hội CTĐ Quảng Nam


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: