ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Tiên Phước: Tổ chức Hội thi Kỹ năng Sơ cấp cứu và Phòng ngừa, ứng phó thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn năm 2020

          Vào ngày 6/12/2020, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tiên Phước, tổ chức Hội thi Kỹ năng Sơ cấp cứu và Phòng ngừa, ứng phó thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Hội thi là một trong những hoạt động lớn, tạo nên phong trào sâu rộng trong các cấp Hội Chữ thập đỏ và các đơn vị trường học. Với mục đích giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin trong kỹ năng sơ cấp cứu và PNGNTT, phòng tránh tai nạn thương tích; tạo điều kiện để mọi người thể hiện kiến thức, kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống. Hội thi cũng là cơ hội giúp cho trên 250 cán bộ Hội Chữ thập đỏ, tình nguyện viên, giáo viên, học sinh, cổ động viên tại 15 xã, thị trấn được học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý thiên tai và kỹ năng sơ cấp cứu.

tpht 

Tham dự Hội thi, về phía tỉnh có ông Phan Công Ry - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam cùng các ông, bà Trưởng, Phó các Ban chức năng Hội Chữ thập đỏ tỉnh; về phía huyện có bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Trần Thanh Hải – Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo, ông Nguyễn Ba – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ. Hội thi gồm có 02 phần: Phần thi xử lý tình huống về sơ cấp cứu và phần thi kiến thức bằng hìn thức rung chuông Vàng. Với 15 tình huống về sơ cấp cứu như: xử lý bất tỉnh, cầm máu, cố định xương gãy, di chuyển nạn nhân khẩn cấp và an toàn ... Các  đội đã thực hiện đúng kỹ thuật, thẩm mỹ trong thời gian nhanh nhất, tối đa là 05 phút. Về phần thi rung chuông Vàng, 135 thí sinh đã thi đấu xuất sắc, qua 20 câu hỏi, sàn thi đấu còn 7 thí sinh, Ban Tổ chức phải đưa ra 03 câu hỏi phụ và kết quả đã chọn ra 4 thí sinh chiến thắng và trao giải.

Qua một ngày, với một khoản thời gian không dài để tổ chức hoạt động lớn và hết sức ý nghĩa, Hội thi đã chứng kiến những phần thi đầy màu sắc với tài năng và trí tuệ của mỗi thí sinh, mỗi đội dự thi và mỗi phần thi đều có đặc điểm riêng, hình thức riêng, sắc thái riêng nhưng cốt lõi nhất vẫn là hiệu quả tuyên truyền, nâng cao nhận thức và đồng thời là tổng kết lại những việc làm thiết thực nhất mà những năm qua các cấp Hội CTĐ và các đơn vị trường học đã thực hiện Kết quả Hội thi: Giải Rung chuông Vàng: Giải nhất thuộc về thí sinh Huỳnh Thị Ly, xã Tiên Lập, 03 giải còn lại được trao cho 3 thí sinh của xã Tiên Lập và Tiên Mỹ; Giải xử lý tình huống sơ cấp cứu: đơn vị xã Tiên Lập đã xuất sắc đạt giải nhất và 03 giải còn lại được trao cho đơn vị Tiên Cẩm, Tiên Cảnh và Tiên Hiệp; Giải toàn đoàn: Giải nhất: đơn vị Tiên Lập, giải nhì: Tiên Cảnh, giải ba: Tiên Cẩm, Tiên Phong, giải khuyến khích: Tiên Ngọc, Tiên Hà, Tiên Thọ.

(Một số hình ảnh tại hội thi)

tpht1

tpht2

tpht3

tpht4tpht5

Nguồn: Hội CTĐ huyện Tiên Phước.

 


Trang 1 trong tổng số 2