ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Tiên Phước tổ chức các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2022

Sáng nay 6.5, Hội Chữ thập đỏ Tiên Phước phối hợp với xã Tiên An tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2022, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Tháng nhân đạo năm 2022 được diễn ra cao điểm từ nay cho đến ngày 31.5, nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Tại lễ phát động, Hội Chữ thập tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 300 túi thuốc y tế cá nhân và cơ số thuốc khám bệnh nhân đạo, với trị giá 35 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm; tổ chức Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh trao tặng 1.000 áo khoác cho học sinh và gia đình khó khăn, trị giá 500 triệu đồng; nhóm Thiện nguyện “Nhớ về Tam Kỳ” trao tặng 30 xe lăn, trị giá 60 triệu đồng. Nhóm Từ thiện Kids Promise - TP.Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Thời trang An Việt - TP.Hồ Chí Minh trao tặng Nhà nhân đạo cho hai gia đình khó khăn tại xã Tiên An và Tiên Lập, với kinh phí 120 triệu đồng.

Cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng (300 nghìn tiền mặt và 200 nghìn tiền quà) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiên An. Tổ chức khởi công xây dựng Nhà nhân đạo cho gia đình anh Phan Văn Tình (thôn 3, xã Tiên An).

 

                                                                                                                                        - Hội CTĐ huyện Tiên Phước - 


Tin cũ hơn: