ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các em học sinh, hộ nghèo và thăm Chợ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tổ chức tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam

            Chiều ngày 1-6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà cho các em học sinh, gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và dự khai mạc phiên chợ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ triển khai trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

 pct1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho đối tượng chính sách và người nghèo tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

        Theo đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, lãnh đạo huyện Đại Lộc đã trao tặng 8 căn nhà tình nghĩa (70 triệu đồng/căn) cho các hộ nghèo; 50 suất quà cho gia đình chính sách trị giá 100 triệu đồng; 60 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học (300.000 đồng/suất); tặng 20 xe đạp trị giá 26 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phát 200 phiếu tham gia phiên chợ cho người dân nghèo trị giá 100 triệu đồng. Đây là chương trình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Đại Lộc tổ chức. 

pct2 

                                  Chương trình tặng xe đạp cho học sinh nghèo

            Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của Hội Chữ thập đỏ đối với bà con nhân dân là hộ nghèo, hộ khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và cho các cháu học sinh nghèo nhưng đã vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi.

pct3 

                   Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm phiên Chợ Nhân đạo

           Cũng theo ông Phan Việt Cường, tuy hộ nghèo của tỉnh liên tục giảm trong những năm qua, nhưng số lượng người có công của tỉnh còn rất lớn. Toàn tỉnh Quảng Nam hiện có 65.455 liệt sĩ, 15.261 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 617 Mẹ còn sống; 22.618 thương binh… Do đó, các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ của tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục, thường xuyên chăm lo cho các gia đình chính sách, người nghèo, người đơn thân không nơi nương tựa có cuộc sống đầy đủ, ấm no hơn.

pct4 

          Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam Nguyễn Hải Anh cùng đoàn công tác đã đến tham dự Lễ động thổ xây dựng nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên do Hội.

                                                      (Nguồn: Hội Chữ thập đỏ tỉnh)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: