ĐOÀN KẾT- ĐỔI MỚI- TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO

Hội Chữ thập đỏ Quảng Nam phát động hơn 2.000 Túi hàng gia đình hỗ trợ cho hộ dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19.

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang diễn biến phức tạp và khó lường.  Chính quyền và nhân dân toàn tỉnh đã và đang nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức. Hàng ngàn người dân nghi nhiễm Covid-19 đang bị cách ly ở các bệnh viện, các cơ sở cách ly, các khu phong tỏa rất cần các nhu yếu phẩm thiết yếu như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn/xà phòng, nước đóng chai, thực phẩm v.v...

Với vai trò là một tổ chức xã hội, hoạt động vì mục tiêu nhân đạo được quy định tại Luật Hoạt động Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phát động thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh với tinh thần tương thân tương ái, hãy sẻ chia và cùng chung tay với chính quyền và nhân dân Quảng Nam và các cấp Hội tham gia ủng hộ nguồn lực hỗ trợ bà con và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch. Qua phát động, nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã hưởng ứng và chung tay vận động, hỗ trợ, đồng hành cùng Chữ thập đỏ các cấp nhiều xuất quà, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cũng đã đến được với bà con.

Xét thấy tình hình thực tế nhiều hộ dân ở khu cách ly, khu phong tỏa rất cần lương thực và các nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày, vậy nên Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai chương trình 2.000 Túi hàng gia đình để hỗ trợ cho 2.000 hộ dân nói trên.

tintinhcv1

tintinhcv2 

 Túi hàng gia đình gồm: 05kg gạo, 10 gói mỳ ăn liền, 01 chai nước mắm 500ml, 01 chai dầu ăn 500 ml, 10 quả trứng, 05 khẩu trang kháng khuẩn, 01 bánh xà phòng 200mg, trị giá là 200.000 đồng. Các mặt hàng được các cấp Hội đóng gói đảm bảo vệ sinh an toàn được đựng trong Túi có logo Hội Chữ thập đỏ và nhà tài trợ.

Trong thời gian 5 ngày từ ngày 11 đến 15/8/ 2020 tỉnh Hội đã tổ chức các đoàn đến 06 huyện, thị xã, thành phố gồm: Hội An, Điện Bàn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc và Quế Sơn đây là địa phương bị ảnh hưởng nặng của dịch bệnh  và cấp mỗi địa phương hỗ trợ 200 Túi hàng gia đình tương đương với 200 hộ hưởng lợi.

tintinhcv3

tintinhcv4 

Chương trình được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa, thể hiện vai trò hình ảnh Chữ thập đỏ trong công đồng. Ông Lê Tấn Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập tỉnh Quảng Nam cho biết: “Trong những ngày này, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang diễn biến phức tạp và khó lường. Đặc biệt các đối tượng yếu thế, người dân đang bị cách ly và các khu vực bị phong tỏa... rất cần các nhu yếu phẩm thiết yếu như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn/xà phòng, nước đóng chai, thực phẩm v.v...Cho nên việc cấp Túi hàng gia đình cho bà con trong đợt này là rất cần thiết và ý nghĩa. Chính vì vậy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện chương trình này dự kiến nhiều hơn 2.000 Túi hàng gia đình với mong muốn kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cùng đồng hành hỗ trợ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong chương trình này”

Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Hội đã cấp 1.200 Túi hàng gia đình và đã thăm và quà cho 6 các điểm, chốt và bệnh viên trong tỉnh. Với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. 

tintinhcv5

tintinhcv6

Phát huy tinh thần “Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi”, hoạt động này có ý nghĩa thiết thực góp phần cùng chính quyền địa phương Chia sẻ yêu thương - Tiếp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19”.

                                                                                                                  Ánh Nguyệt 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: