NGƯỜI TỐT, VIỆC THIỆN CHUNG SỨC VÌ CỘNG ĐỒNG NHÂN ÁI 

Quảng Nam tôn vinh 100 gương điển hình trong công tác hiến máu tình nguyện.

 

Nhằm hưởng ứng "Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu” (14-6), sáng ngày 15-6, tại Trung tâm Văn hóa huyện Núi Thành, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2017.  

Tham dự  buổi lễ có ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban CĐVĐHMTN tỉnh; ông  Lê Tấn Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban CĐVĐHMTN tỉnh; ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế - Phó Ban CĐVĐHMTN tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Hội đoàn thể của tỉnh; các đồng chí Trưởng, Phó Ban chỉ đạo VĐHMTN các huyện, thị, thành phố; đặc biệt 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn tỉnh đến từ các địa phương, đơn vị. 

 

          Trong số 100 người tiêu biểu  được tôn vinh năm nay, nhiều người có thành tích rất đáng khâm phục tham gia hiến máu trên  20 lần; nhiều gia đình các thành viên cùng tham gia hiến máu như : anh Nguyễn Văn Cơ, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Núi Thành, tham gia hiến máu 22 lần; chị Nguyễn Thị Vĩnh Trúc, Huỳnh Thị Linh và anh Đỗ Tấn Quang - TP. Tam Kỳ, tham gia hiến máu 20 lần; gia đình anh Hồ Minh Lý  - Bí thư Đảng ủy xã Điện Phong (thị xã Điện Bàn); gia đình anh Võ kim Chung, Chủ tịch UBND xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước ...;  các anh, chị này không chỉ trực tiếp hiến máu mà còn vận động người thân trong gia đình, đồng nghiệp tham gia hiến máu. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 cá nhân nói trên là những người tiêu biểu trong phong trào HMTN.

           Được biết, 5 năm qua, toàn tỉnh đã tiếp nhận được trên 57.600 đơn vị máu .Với thông điệp “Hiến máu cứu người, xin hiến thường xuyên”, phong trào hiến máu tình nguyện nhận được sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân, nhất là lực lượng thanh niên. “Ngân hàng máu online” duy trì hoạt động và phát triển với hơn 2.000 người đăng ký tham gia. Nhờ làm tốt công tác hiến máu tình nguyện, thời gian qua, lượng máu để cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh luôn đảm bảo.

 

         Phát biểu tại lễ tôn vinh người HMTN tiêu biểu năm 2017, ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã biểu dương “100 đại biểu HMTN tiêu biểu có mặt tại lễ hôm nay đại diện cho hàng nghìn người hiến máu trên địa bàn tỉnh, trong đó có 10 người hiến máu từ 20 lần trở lên. Những hành động  này rất đáng trân trọng, giúp người bệnh thoát khỏi cơn nguy kịch, giúp ngành Y tế bớt đi khó khăn về máu và phục vụ cấp cứu điều trị, đồng thời góp phần tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân về tấm lòng nhân ái, tình yêu thương con người. Ông  bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và đề nghị tất cả mọi người hãy  tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những cá nhân tiêu biểu tham gia hiến máu cứu người nhiều lần”.

 

        Trước đó, Ban tổ chức cũng đã tổ chức cho đoàn viếng hương tại tượng đài chiến thắng Núi Thành.

         Hình ảnh hoạt động:

              Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi lễ

                                                              Đại biểu được tôn vinh hiến máu tình nguyện năm 2017


                                                                                                                                    Ánh Nguyệt – CTĐ tỉnh

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 03 Tháng 8 2017 09:14