NGƯỜI TỐT, VIỆC THIỆN CHUNG SỨC VÌ CỘNG ĐỒNG NHÂN ÁI 

Huyện Thăng Bình tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2017

Với thông điệp Hiến máu tình nguyện năm 2017 “Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên” . Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2017, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Thăng Bình tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017 .

Ngày hội hiến máu diễn ra với sự góp mặt của hơn 500 tình nguyện viên là cán bộ, CNVC, lực lượng vũ trang và nhân dân các xã trên địa bàn huyện. Nhiều người trong số họ đã hiến máu nhiều lần, đây là một chương trình thực sự có ý nghĩa khởi động chiến dịch vận động hiến máu trong dịp hè này.

Thông qua Ngày hội mong muốn truyền tải thông điệp kêu gọi cộng đồng chung tay, luôn đồng hành vì sự sống của những người bệnh cần máu. Tại buổi hiến máu, ông Trần Văn Thức - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện chia sẻ: "Hiến máu là một hoạt động đầy tính nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp, việc phát động hiến máu với mỗi cán bộ, nhân dân là thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, với sự sống của những người bệnh, là rèn luyện tinh thần nhân ái trong mỗi chúng ta. Đây là hoạt động thường xuyên của huyện, nhiều năm liền đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh phân bổ”. 

          Trong năm 2017, huyện Thăng Bình được giao chỉ tiêu 910 đơn vị máu chia làm 3 đợt: Đợt 1 vào ngày 07/01 tổ chức tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 đã vận động được 536 đơn vị máu; đợt 2 vào ngày 30/06 tổ chức tại Liên đoàn lao động huyện với chỉ tiêu 260 đơn vị máu; đợt 3 tổ chức vào ngày 29/09, chỉ tiêu 250 đơn vị máu.

Kết thúc Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017, đã tiếp nhận được 344 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 84 đơn vị máu so với chỉ tiêu giao, tỷ lệ 132%. Hy vọng sẽ có nhiều "Tấm gương hiến máu tiêu biểu” để có thêm nhiều người bệnh được cứu sống, đặc biệt trong giai đoạn mùa hè khi luôn có nguy cơ khan hiếm nguồn máu điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện.

 Hình ảnh hoạt động:

          Tin & ảnh: Hạ Long – UVTT Hội CTĐ huyện.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 02:38